Breaking News

Kiếm hàng chục triệu/tháng từ nghề bán cây phong thủy cho dân văn phòng

Với niềm tin rằng phong thủy là một môn khoa học, dễ dàng thay đổi vận số, mang đến tài lộc, nhiều người vẫn luôn áp dụng các quy tắc phong thủy cho gia đình, cửa hàng, nơi làm việc. Cũng từ đó, những ngành nghề ăn theo như thiết kế, nội thất, đồ đạc phong thủy phất lên như diều gặp gió. Và thời gian gần đây, bán cây cảnh phong thủy đang trở thành một nghề “hot” đem đến thu nhập cao…

Xem thêm: Cách bố trí phòng làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến

 Rau má hay còn gọi hoa đồng tiền

Thu nhập hàng chục triệu

Theo những người buôn bán cây phong thủy cho biết, đối tượng khách hàng chủ yếu của họ không phải các hộ gia đình nhỏ lẻ mà là những nhân viên văn phòng. Bởi lẽ, trong thời điểm hiện tại, nhu cầu mua cây phong thủy của nhóm đối tượng này đang rất cao, phần vì cải thiện môi trường làm việc, phần khác đó là tin tưởng rằng cây phong thủy sẽ giúp công việc của họ thêm thuận lợi hơn.

Anh Trần Anh Tuấn, chủ một cửa hàng cây Phong Thủy ở Cầu Giấy (HN), cho biết: “Khách của tôi 80% là dân văn phòng, họ thường xem trên mạng và đặt ship tới tận nơi. Các loại cây được ưa chuộng đó là cây kim ngân, kim tiền, phát tài…những loại cây liên quan đến tài lộc. Hơn nữa đây đều là những cây dễ thích nghi, dễ chăm sóc nên cũng được ưa chuộng”.

Được biết, giá mỗi chậu cây dao động từ 100-250 ngàn đồng/chậu tùy theo kích thước và loại cây. Như tại cửa hàng của anh Tuấn, cây kim ngân có giá 160 ngàn/chậu, kim ngân thủy sinh có giá 199 ngàn/chậu, cây phát tài búp sen giá 200 ngàn/chậu, sen đá tiểu cảnh 400 ngàn/chậu… Mỗi tháng, cửa hàng tiêu thụ được khoảng 200-300 chậu cây, thu về hơn 60 triệu đồng.

Cũng theo anh này cho biết, hiện nay có không ít cửa hàng bán cây phong thủy và thu nhập của nghề này cũng khác nhau tùy theo cách tiếp cận khách hàng thế nào. Theo như tính toán của anh Tuấn, trung bình mỗi người bán cây phong thủy thu về từ 20-30 triệu/tháng nếu có đầu ra tốt. Đầu ra ở đây, chủ yếu chính là những người làm nghề văn phòng.


Cây vạn lộc

Lí giải về chuyện này, anh Tuấn cho biết dân văn phòng thường phải ngồi cố định một vị trí, nhiều người còn rất tin tưởng vào sự may mắn khi sắp xếp chỗ ngồi và bày biện đồ đạc theo phong thủy. Vì lí do đó, cây phong thủy để bàn là một lựa chọn tốt vì giá thành không cao cũng như gọn gàng, dễ bày biện. Tuy nhiên, với nhiều người làm việc văn phòng do tính chất công việc bận rộn, môi trường làm việc luôn lạnh lẽo do điều hòa bật cả ngày hay không có thời gian chăm sóc khiến cây nhanh héo úa, chết cây. Khi đó, do giá thành không quá cao, để tránh “xui xẻo” nên họ thường đặt mua ngay một cây khác để thay thế vào.

Vì những lí do trên, nhu cầu mua cây của những người làm việc văn phòng thường không bao giờ hết. Họ đã trở thành những khách hàng trong tầm ngắm của những người buôn cây phong thủy.

Cạnh tranh khốc liệt

Là một loại mặt hàng mới phát triển với thu nhập thuộc vào loại cao, những người làm nghề bán cây phong thủy ngày càng nhiều kéo theo sự cạnh tranh giữa các cửa hàng ngày càng lớn.

Theo như chị Hòa – một người làm việc tại khu vực Trung Hòa (Cầu Giấy, HN) cho biết: “Chúng tôi thường hay đặt các chậu cây phong thủy trên mạng, chỗ này không chỉ tôi mà các bạn trong văn phòng tôi đều mua đã quen. Ban đầu cũng không biết trang web của họ cho đến khi họ gọi điện trực tiếp đến công ty mời chào để mua cây. Do giá thành rẻ và lại hay được khuyến mãi cho riêng chúng tôi nên cửa hàng này trở thành chỗ cung cấp cây cho cả văn phòng”.

Cây kim ngân thủy sinh

Gọi điện mời chào, đưa ra khuyến mãi đặc biệt, quảng cáo trực tiếp qua các kênh như facebook, trang thông tin, báo mạng… là những chiêu trò mà người buôn cây cảnh phong thủy dùng để tiếp cận khách hàng là dân văn phòng. Ngoài ra, nhiều cửa hàng còn lợi dụng mối quan hệ hay bằng cách cắt phần trăm lãi chỉ để được độc quyền bán cây phong thủy tại một số khu hay tòa nhà nhất định.

Anh Hùng – một người buôn cây phong thủy chia sẻ: “Có những khu văn phòng hoặc một số công ty họ chỉ mua cây ở những nơi nhất định. Có thể do quen biết, tin tưởng hay do giá cả rẻ cạnh tranh hơn nên họ không chịu mua chỗ lạ. Cửa hàng tôi cũng phải tìm mọi cách kết nôi với người quen làm việc tại các công ty mới có thể tìm đầu ra ổn định. Trong nghề bán cây này nếu không nhanh nhạy thì khó bao trọn được cả một khu lắm”.

Quả thực, với nghề bán cây cảnh phong thủy, không phải ai cũng có thu nhập hàng chục triệu, bán ra hàng trăm chậu cây trong một tháng. Với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, nếu không có chính sách khuyến mãi, cách tiếp cận hợp lý thì những người buôn cây chỉ có lâm vào bước đường cùng đó là phá sản.

Xem thêm: Mách bạn 5 cây phong thủy hút độc chất trong nhà

Khánh Ly / CafeBiz.vn

Theo Trí Thức Trẻ

Không có nhận xét nào